8 biến chứng của đau đại tràng, bạn đã biết chưa ?

0
2695

Rất nhiều người chủ quan và không đều trị ngay khi mắc bệnh đau đại tràng và để xảy ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Các biến chứng của đau đại tràng vô cùng nguy hiểm và khi bệnh đã phát triển tới giai đoạn gây ra biến chứng thì việc điều trị dứt điểm là rất khó thực hiện được.

1.Biến chứng giãn đại tràng cấp tính

Đây là biến chứng thường gặp ở những người mắc bệnh viêm đại tràng lâu năm. Theo các thống kê cho thấy, cứ 100 người mắc viêm đại tràng từ 7 nằm trở lên thì có 6 người gặp phải biến chứng giãn đại tràng cấp tính. Khi gặp phải biến chứng này, các chức năng của hệ tiêu hóa ngày càng suy giảm nghiêm trọng và có nguy cơ gây viêm loét, thủng đại tràng.

2.Chảy máu, nôn ra máu

Nôn ra máu là một biến chứng của đau đại tràng vô cùng nguy hiểm

Nguyên nhân của hiện tượng này là do lớp niêm mạc trong đại tràng bị viêm nhiễm và lan rộng làm cho các mạch máu bên trong đại tràng bị vỡ. Khi bệnh nhân bị xuất huyết ồ ạt sẽ gây thiếu máu cục bộ, nếu không được cấp cứu và điều trị có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh.

3.Biến chứng thiếu máu cục bộ

Tình trạng này thường xảy ra ở tất cả những bệnh nhân bị viêm đại tràng, đặc biệt là những người mắc bệnh đại tiện ra máu. Khi đó, người bệnh cần sử dụng các phương pháp điều trị, can thiệp kịp thời để tránh việc thiếu máu trong thời gian dài ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

4.Biến chứng lao màng bụng

Một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh đau đại tràng đến từ vi khuẩn lao. Do đó, với những người bị viêm đại tràng rất dễ bị lao màng bụng do vi khuẩn này gây ra.

5.Viêm ống mật – Biến chứng của đau đại tràng

Đây là một biến chứng nguy hiểm, tuy ít gặp những nếu mắc phải sẽ đe dọa trực tiếp tới sức khỏe người bệnh. Bệnh việm ống mật là tình trạng ống mật trong cơ thể bị viêm và hỏng sau khoảng thời gian dài mắc bệnh đau đại tràng.

6.Thủng đại tràng

Bệnh viêm đại tràng nếu không chữa trị sớm sẽ dẫn đến thủng đại tràng.

Biến chứng thủng đại tràng có mức độ nguy hiểm rất cao và do viêm loét, táo bón, tắc ruột, sưng phồng đại tràng gây ra. Dấu hiệu nhận biết của biến chứng này đó là tình trạng đau bụng dữ dội, sốt cao không hạ. Khi gặp phải biến chứng này, nếu trong trường hợp nhẹ thì có thể điều trị trực tiếp bằng kháng sinh, còn nếu đã trong trường hợp nặng thì phải phẫu thuật ngay để bảo vệ tính mạng bệnh nhân.

7.Suy nhược cơ thể

Suy nhược cơ thể là một biến chứng của đau đại tràng

Khi bệnh viêm đại tràng xảy ra, người bệnh không chỉ bị ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của dạ dày mà cả chức năng của hệ thống ruột cũng bị suy giảm theo. Do đó, các chất dinh dưỡng không được hấp thụ và gây ra nguy cơ suy nhược cơ thể.

8.Biến chứng ung thư ruột già

Đây là biến chứng mà tất cả bệnh nhân bị viêm đại tràng đều lo sợ. Các nghiên cứu đã thống kê được rằng những bệnh nhân mắc viêm đại tràng từ 7 năm trở lên có nguy cơ ung thư ruột già cao gấp 3 lần người bình thường. Do đó, bệnh nhân nên định kỳ 6 tháng/lần tới trung tâm y tế để nội soi đại tràng và kiểm tra tình trạng sức khỏe để ngăn chặn kịp thời nếu có ung thư xảy ra.

Biến chứng của viêm đại tràng sang ung thư ruột già.

Có thể nói các biến chứng của đau đại tràng là vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể gây chết người ngay khi xảy ra. Vì thế, việc điều trị bệnh viêm đại tràng nhanh chóng và kịp thời là vô cùng cần thiết.

NẾU BẠN ĐANG MẮC PHẢI TÌNH TRẠNG ĐAU ĐẠI TRÀNG, CHỈ CẦN ĐỂ LẠI THÔNG TINSĐT CÁC CHUYÊN GIA CỦA CHÚNG TÔI SẼ GỌI ĐIỆN TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here