7 biến chứng không ngờ tới từ bệnh Viêm Khớp

0
4879

Viêm khớp nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại trực tiếp tới sức khỏe người bệnh. Các hậu quả của của bệnh viêm khớp gây ra thường khiến sức khỏe bệnh nhân suy giảm, tác động xấu tới hệ vận động, hệ thần kinh…

  1. Người bệnh viêm khớp có nguy cơ mắc tàn phế

Biến chứng đầu tiên do viêm khớp gây ra đó là tình trạng khô cứng khớp. Theo các nghiên cứu cho thấy, nếu bệnh viêm khớp không được điều trị đúng cách thì chỉ sau 10 năm sẽ có khoảng 10 -15 % bệnh nhân mắc phải biến chứng tàn phế, không thể tự đi lại, sinh hoạt bình thường mà cần tới sự trợ giúp từ người thân.

Viêm cột sống có thể gây tàn phế.

  1. Các vấn đề liên quan tới tim mạch

Người mắc viêm khớp có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch lên tới 50%, có nguy cơ đau tim gấp 2 – 3 lần, đồng thời nguy cơ bị đột sẽ gấp 2 lần người bình thường. Do đó, việc điều trị viêm khớp đúng cách và kịp thời là vô cùng cần thiết.

Viêm khớp có thể ảnh hướng lớn tới tim mạch.

  1. Các biến chứng ảnh hưởng tới hệ thần kinh

Những người bị viêm khớp cũng thường thấy các bệnh đi kèm như đau cổ, đau cột sống… Đó là các dấu hiệu của việc các dây thần kinh cột sống có vấn đề. Bên cạnh đó, việc dây thần kinh giữa bị chèn ép còn gây ra căn bệnh hội chứng ống cổ tay. Ngoài ra, bệnh viêm khớp cũng gây tác động tới hệ thần kinh ngoại biên, khiến cho tay chân người bệnh bị nóng ran, tê cứng khó cử động.

Ảnh hưởng đến hệ thần kinh của con người.

  1. Nguy cơ bệnh phổi mãn tính

Theo một nghiên cứu vào năm 2010, cứ 100 người bị viêm khớp dạng thấp sẽ có từ 10 – 20 người có nguy cơ mắc bệnh phổi mãn tính và thường phát hiện ra khi bệnh đã vào giai đoạn nặng. Thực tế còn cho thấy, tình trạng viêm khi bị viêm khớp còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới hệ hô hấp như tắc đường dẫn khí, tăng huyết áp phổi, sẹo phổi.

Nguy cơ mắc các bệnh về phổi.

  1. Nguy cơ mắc hội chứng khô mắt

Khi mắc viêm khớp, quá trình viêm tác động lên hệ thống mao mạch dẫn máu trong mắt, gây tổn thương cho đôi mắt của bạn. Các biến chứng do viêm khớp tác động tới mắt gây ra các bệnh như: khô mắt, đau mắt… thậm chí có thể gây mù lòa.

Có thể dẫn đến bệnh khô mắt ở con người.

  1. Hậu quả mắc loãng xương

Tình trạng viêm khớp cũng chính là 1 trong những nguyên nhân gây ra và làm nặng thêm tình trạng loãng xương. Bên cạnh đó thì việc người bệnh viêm khớp ít vận động cũng là nguyên nhân gây nguy cơ loãng xương.

Có thể dẫn đến loãng xương.

  1. Nguy cơ mắc các bệnh về da và mạch máu

Các chứng bệnh liên quan tới da mà người bệnh viêm khớp thường gặp là: Loét da, phồng da, da không đều màu…

Nguy cơ mắc các bệnh về máu.

Ngoài ra, khi mắc viêm khớp, bạn cũng có nguy cơ viêm mạch máu ảnh hưởng trực tiếp tới vận chuyển máu trong cơ thể.

Có thể nói viêm khớp tuy không phải căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, các biến chứng do viêm khớp gây ra lại là nguyên nhân tàn phá sức khỏe của tất cả các bộ phận trên cơ thể bệnh nhân. Vì thế, hãy điều trị viêm khớp sớm nhất và đúng cách nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here